image banner
Xã Lùng Phình phát động triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU, ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai, năm 2024

Sáng ngày 11/01/2024, tại thôn Lùng Phình, xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển nông nghiệp hàng hóa xã Lùng Phình tổ chức Lễ phát động trồng cây ăn quả ôn đới thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai, năm 2024. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lục Thị Nha - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND - Ủy ban MTTQVN xã Lùng Phình; Cán bộ công chức, viên chức xã và đông đảo Nhân dân thôn Lùng Phình.

anh tin bai

(Quang cảnh buổi Lễ phát động)

Tại Buổi lễ phát động, đồng chí Sùng Seo Vảng - Bí thư Đảng ủy xã Lùng Phình kêu gọi cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia lao động, sản xuất. Đổi mới hình thức sản xuất dựa vào những lĩnh vực là thế mạnh của địa phương để mang lại giá trị, hiệu kinh tế cao nhất, đặc biệt là phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương. Vận động, khuyến khích bà con Nhân dân ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng công nghệ cao tạo ra nhiều sản phẩm, mẫu mã cung cấp ra thị trường. Ngoài ra đồng chí Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu mỗi người dân cần thực hiện tốt mọi phong trào thi đua, chú trọng tuyên truyền, vận động; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai" với những việc làm thiết thực và cụ thể.

Đồng chí Sùng Seo Vảng - Bí thư Đảng ủy xã Lùng Phình phát biểu tại buổi lễ

Hoạt động tiếp theo nằm trong khuôn khổ Lễ phát động là trồng trên 350 cây Mận Tả Van tại hộ gia đình ông Sải Văn Minh thôn Lùng Phình để hưởng ứng phong trào thi đua Thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU về Chiến lược sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xã còn hướng dẫn Nhân dân thôn Lùng Phình thực hiện thu gom rác thải và xử lý rác thải hữu cơ. Sản phẩm sau khi xử lý được sử dụng làm phân bón trồng cây ăn quả ôn đới tại hộ gia đình./.

(đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trực tiếp trồng cây

anh tin bai

(Đồng chí Lục Thị Nha - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Văn phòng Huyện ủy

trực tiếp trồng cây)